top of page
  • Writer's pictureSATORI

Đón chào những an yên tháng Giêng

Tháng Giêng ngập tràn tin yêu. Vẫn còn đó những chút nắng vương cuối đông nhưng Hà Nội mang theo cái lạnh se se đầu xuân như không hề luyến tiếc. Đông qua với đôi ba vết thương lòng chưa lành để rồi thời gian dạo bước qua những ngày đặc biệt của tháng Giêng.

Tháng Giêng nhuộm lên khoảng không gian những vệt màu loang nhớ. Đó là sự chói chang của phượng vỹ mùa hè, là xanh nhẹ nhàng của hoa sữa và những cành khẳng khiu của đông trút lá. Trên từng ngõ nhỏ, khắp các con phố, đâu đâu cũng ánh lên những gam màu kỳ diệu đầy sức sống, hòa quyện, ôm ấp và bao dung đến nao nao.

Tháng Giêng về với những kháo khao và hy vọng về một năm mới bắt đầu. Tháng Giêng ngọt lịm mùi của mứt Tết, của bánh chưng xanh... như hối thúc ta trở về nhà, với vòng tay yêu thương sau một năm bộn bề mệt mỏi. Có lẽ, tháng Giêng về càng hối thúc tâm trí mỗi người mong muốn được bình an, để được trải lòng và lặng ngắm những gì một năm cũ đã qua.

Tháng Giêng tới lại khởi nguồn cho hành trình của một năm dài. 365 ngày thật dài mà cũng ngắn ngủi lắm, sẽ dài hơn khi niềm yêu thương có thể chạm tới trái tim những người ta thương. Và sẽ ngắn lại khi từng ngày trôi qua trong nhạt nhòa nắng gió.

Tháng Giêng đến rồi sẽ lại đi. Nhưng yêu thương sẽ ở lại.

3 views

Comments


bottom of page