top of page
  • Writer's pictureSATORI

Vì sao Hà Nội lại là nơi nên đến đối với người Trung Quốc | 为何河内再次成为中国人必到的旅游地

Updated: Apr 6, 2023


(English & Chinese below)

Ẩm thực đa dạng, con người thân thiện, cùng hàng loạt danh lam thắng cảnh chính là những yếu tố giúp Hà Nội trở thành điểm đến lý tưởng của du khách Trung Quốc

Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến của đất nước Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng của du khách nước ngoài, trong đó có Trung Quốc. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của Hà Nội đối với con người của đất nước tỷ dân như Trung Quốc? Cùng theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!


Ẩm thực Hà Nội đa dạng và phong phú


Nhắc đến Hà Nội chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những món ăn khiến ai thưởng thức một lần cũng đều nhớ mãi.

Tờ Telegraph của Anh đã bầu chọn Hà Nội nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách những thành phố có nền văn hóa ẩm thực ấn tượng và đa dạng nhất thế giới.


Phở Hà Nội, bún riêu cua, bún đậu mắm tôm, bún chả, bún thang, bánh giò, bánh cuốn, cốm, chả cá, chả giò, cháo sườn, kem tràng tiền,...đều là những món ăn nổi tiếng "gây thương nhớ" tại thủ đô.

Đặc biệt, giá cả của những món ăn này đều ở mức bình dân, mọi du khách đều có thể dễ dàng chi trả để thưởng thức hương vị tuyệt diệu của chúng.


Hà Nội có nhiều danh lam thắng cảnh đẹpGiữa thành phố nhộn nhịp của cuộc sống đô thị hiện đại, du khách vẫn có thể tham quan được những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của Thủ đô. Đây cũng chính là một trong những điều làm nên sức hút của Hà Nội đối với du khách Trung Quốc.


Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thăng Long tứ trấn, Chùa Trấn Quốc, Hoàng Thành Thăng Long, Ô Quan Chưởng, 36 phố phường với những ngôi nhà cổ, Lăng Bác,...chính là niềm tự hào của con người Hà Nội với du khách quốc tế.


Du khách có thể lang thang cả ngày để khám phá những nơi giản dị, bình yên vốn có của Hà Nội, cảm nhận nét đẹp của thắng cảnh cũng như con người Thủ đô.

Để thu hút du khách, Hà Nội cũng đã lên kế hoạch cũng như triển khai nhiều chương trình nhằm tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng, bằng những những giá trị vốn có, Hà Nội sẽ luôn địa điểm không thể thiếu trong danh sách những điểm đến hàng đầu của du khách Trung Quốc nói riêng và du khách quốc tế nói chung.


Con người Hà Nội dễ mến, thân thiện

Việt Nam có câu "Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An" để thể hiện nên tính cách của những con người Hà Nội. Họ là những con người có lối sống thanh lịch, cách đối nhân xử thế nhã nhặn, thân thiện và văn minh.

Đến với Hà Nội, du khách sẽ được hòa mình vào những nét văn hóa đặc trưng, được tiếp xúc với những con người hiếu khách. Nhiều du khách đã để lại lời khen và nhận định rằng Hà Nội là nơi đáng sống và trải nghiệm.


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


饮食丰富、人民亲切、名胜古迹众多,是河内成为中国游客理想旅游地的主要原因。

河内——越南千年文献之都,一直是包括中国在内的国外游客的旅游胜地。那么,究竟是何原因使河内对像中国这样的十多亿人口大国极具吸引力呢?让我们通过这篇文章一起来找寻答案吧!


河内饮食丰富多样


一提到河内就不得不说到让人尝一口就难以忘怀的美食。英国《每日电讯报》曾将河内列为世界上最令人印象深刻和最丰富的饮食文化名城之首。


河内米粉、蟹仔粉、炸豆腐米线、烤肉米线、什锦米线、米粉粽、卷粉、扁米糕、烤鱼、春卷、排骨粥、钱场街冰激凌......都是首都让人怀念的著名小吃。

值得注意的是,这些小吃价格亲民,任何一个游客都能够负担品尝这些小吃的费用。

河内人民和善、亲切


越南歌谣“清雅不过长安人”,很好诠释了河内人性格。他们生活清雅,为人处世儒雅、亲切、文明。


来到河内,游客们能很快融入特色文化,与好客的居民友好相处。很多游客留下了河内是一个值得生活和体验的地方这样的美赞。


河内有很多美丽的名胜古迹


在繁闹的现代都市中,游客们仍然能够观赏首都绝美的历史遗迹和名胜古迹。这也是河内能够吸引中国游客的主要原因之一。龟塔、玉山祠、文庙国子监、升龙四镇、镇国寺、升龙皇城、东河门、三十六条古街及街边的老房子、胡志明陵墓等,都是越南河内人在国际游客面前引以为傲的旅游景点。


游客可以一整天游荡在河内质朴、安静景点中,感受首都名胜及首都居民之美。为了吸引游客,河内同样展开了吸引游客的特别计划和节目。因此,我们可以完全相信,凭借着这些天然的旅游价值,河内将一如既往的成为包括中国游客在内的国际游客们首选的旅游胜地。


-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Diverse cuisine, friendly people, and a range of scenic attractions are what make Hanoi an ideal destination for Chinese travelers.

Hanoi, the thousand-year-old cultural capital of Vietnam, is always an ideal destination for foreign tourists, including Chinese travelers. So what makes Hanoi so attractive to the people of China, a country with a population of billions? Let's follow this article to find out!


Hanoi's cuisine is diverse and abundant


When it comes to Hanoi, we cannot ignore the dishes that leave a lasting impression on anyone who has tried them even once.

The Telegraph (UK) has voted Hanoi as the first city in the list of the world's most impressive and diverse culinary cultures.

Hanoi's famous dishes such as Pho, Bun Rieu (crab noodle soup), Bun Dau Mam Tom (noodles with tofu and shrimp paste), Bun Cha (grilled pork and noodle), Bun Thang (noodle soup with chicken, egg and pork), Banh Gio (rice cake stuffed with pork and mushroom), Banh Cuon (rolled rice cake), Com (young sticky rice), Cha Ca (grilled fish), Cha Gio (spring rolls), Chao Suon (pork porridge), Kem Trang Tien (Trang Tien ice cream),... all create an unforgettable impression on anyone who has ever tasted them.

Especially, the prices of these dishes are at an affordable level, making it easy for any tourist to enjoy the wonderful taste of Hanoi.


The people of Hanoi are lovable and friendly


Vietnam has a saying "Even if not refined, still Trang An people" to express the character of Hanoians. They are people who have a refined lifestyle, polite and friendly in dealing with others, and cultured.

When visiting Hanoi, tourists will immerse themselves in the unique culture and interact with hospitable people. Many tourists have praised and acknowledged that Hanoi is a place worth living in and experiencing.


Hanoi has many beautiful scenic landmarks


Despite the hustle and bustle of modern urban life, tourists can still visit historical relics and beautiful scenic spots of the capital. This is also one of the attractions of Hanoi for Chinese tourists.

The Turtle Tower, Ngoc Son Temple, Temple of Literature, Thang Long Imperial Citadel, Tran Quoc Pagoda, Hoang Thanh Thang Long, O Quan Chuong, 36 streets with ancient houses, and the Ho Chi Minh Mausoleum are the pride of Hanoians with international tourists.


Tourists can wander all day to discover the simplicity and peace of Hanoi, feel the beauty of the landscape, as well as the people of the capital.


To attract tourists, Hanoi has planned and implemented many programs to create special attractions. However, we can fully believe that with its inherent values, Hanoi will always be a must-visit destination for not only Chinese tourists but also international tourists in general.8 views

Comments


bottom of page