top of page
  • Writer's pictureSATORI

04 trung tâm triển lãm không thể bỏ qua khi ghé Mia Casa

1. Art Space - 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm


Art Space 42 Yết Kiêu là không gian trưng bày nghệ thuật của Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật thuộc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Gắn với môi trường đào tạo mỹ thuật có lịch sử đầy tự hào gần một thế kỷ, Art Space 42 Yết Kiêu hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm thu hút các hoạt động nghệ thuật hấp dẫn nhờ danh tiếng truyền thống và địa điểm hiện đại, tiêu chuẩn trưng bày tối ưu với mặt bằng gần 500m2 được chia thành ba không gian chính linh hoạt với vách ngăn và ba cửa ra vào, phối hợp hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên và hệ thống đèn rọi tiêu chuẩn.2. The Muse - 47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cái tên The Muse lấy cảm hứng từ truyền thuyết các nàng thơ (Muses), trong thần thoại Hy Lạp - những nữ thần bảo trợ cho nghệ thuật và tri thức. Các nghệ sĩ trước đây thường viện tới nàng thơ để tìm nguồn cảm hứng sáng tác. The Muse art space ra đời nhằm cung cấp không gian trưng bày các tác phẩm văn hoá nghệ thuật và giới thiệu các nghệ sĩ tiềm năng tới công chúng. Đây cũng là nơi mọi người có thể tìm đến để thưởng thức và chia sẻ tình yêu nghệ thuật.


3. Nhà triển lãm - 16 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm

Nhà triển lãm trực thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam thường được các họa sĩ gọi bằng cái tên thân thương là “nhà 16 Ngô Quyền”. Nằm ngay góc phố trung tâm với hai mặt tiền phố chính Ngô Quyền - Tràng Tiền, từ lâu, đây là nơi đón tiếp hàng vạn lượt khách đến giao lưu, thưởng thức, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.


4. Trung tâm triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hàng Bài, Hoàn Kiếm
Một trong những phòng triển lãm nghệ thuật ở Hà Nội được yêu thích nhất ở thủ đô chính là Trung tâm triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh ở địa chỉ 29, Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. Đây là nơi thường xuyên tổ chức những cuộc triển lãm về Mỹ thuật và Nhiếp ảnh trong và ngoài nước, phục vụ du khách, các tổ chức, cơ quan nhà nước.

Không gian trung tâm triển lãm này rộng 270 m2, được phân chia thành 5 phòng trưng bày với đầy đủ ánh sáng, bố cục khoa học nhằm tôn lên giá trị nghệ thuật của những tác phẩm. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ, những bức ảnh chụp độc đáo, có tính biểu tượng cao cùng nhiều thông điệp ý nghĩa, giá trị.

27 views

Comments


bottom of page