top of page
  • Writer's pictureSATORI

5 “bí kíp” giúp bạn thư giãn hơn với tắm bồn

Các nhà khoa học đã khẳng định tắm bồn thường xuyên vừa giữ vệ sinh, vừa mát – xa cho da, vừa thư giãn cho cơ thể. Tắm bồn sau ngày dài làm việc mệt mỏi giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thoải mái thế nhưng bạn đã biết cách tắm bồn thư giãn nhất chưa? Những “mẹo” dưới đây sẽ giúp bạn được thư giãn nhất khi lựa chọn tắm bồn là một trong những giải pháp giải tỏa căng thẳng.


Nghỉ ngơi trước khi tắm

Cơ thể nên được nghỉ ngơi một thời gian ngắn. Đây là “mẹo” đầu tiên giúp tắm bồn thư giãn hơn, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Ngoài ra có thể uống một cốc nước ấm để máu được lưu thông tốt, bỏ qua muộn phiền để ngâm mình thư giãn hơn.


Nhiệt độ nước thích hợp

Nhiệt độ nước trong bồn nên để vừa phải (nên bằng hoặc cao hơn nhiệt độ cơ thể một chút) để giúp lỗ chân long giãn nở vừa đủ, hấp thụ các chất được tốt hơn, nước ấm cũng giúp cơ thể thư giãn và dễ chịu hơn.

Credit: unsplash

Chọn mùi hương bạn thích

Việc tạo môi trường thư giãn bằng các mùi hương trong phòng tắm cũng khá quan trọng. Có những mùi hương bạn yêu thích đặc biệt sẽ giúp thư giãn và giải tỏa stress hiệu quả, đồng thời cũng tạo không gian nhẹ nhàng, lãng mạn giúp nâng cao hiệu quả khi tắm.

Hãy chọn cho mình một mùi hương mà bạn cảm thấy yêu thích nhất và đốt chúng dưới dạng phun sương để khử đi các mùi khác trong phòng tắm và bắt đầu hấp thụ những mùi hương kích thích hệ thần kinh nhằm giúp bạn tái tạo năng lượng.

Credit: unsplash

Chuẩn bị thêm đồ dùng để thư giãn

Bạn có thể chuẩn bị nước uống vì quá trình ngâm bồn sẽ làm bạn ra mồ hôi và cần bổ sung lượng nước nhất định. Bạn có thể chuẩn bị vài cuốn sách hay một vài bản nhạc hay, ánh nến nhấp nháy trong một căn phòng ngập tràn mùi hương cũng giúp bạn dễ dàng thả lỏng cơ thể và chìm vào sự an yên mỗi khi tắm bồn.

Credit: unsplash

Thời gian tắm thích hợp

Nên tắm bồn trong khoảng từ 20 – 30 phút, tắm quá lâu sẽ làm khô da và nước sẽ không còn đủ nóng để giữ nhiệt cho bạn và cơ thể dễ bị cảm lạnh. Sau khi tắm bồn bạn có thể xả dưới vòi sen thật nhanh để rửa trôi tế bào chết và làm sạch cơ thể hơn.

Hy vọng với những “mẹo” nhỏ trên phần nào giúp bạn có những trải nghiệm tắm bồn thư giãn và hiệu quả hơn

9 views

Commentaires


bottom of page