top of page
  • Writer's pictureSATORI

Khám phá địa điểm không gian văn hóa Hàng Buồm

Địa điểm không gian văn hóa Hàng Buồm với những kiến trúc hoài cổ, nơi lưu giữ văn hóa và kiến trúc của Việt - Hoa - Pháp là điểm đến đáng để trải nghiệm


Hàng Buồm - Một con phố cổ giữa lòng Hà Nội, là nơi lưu giữ nhiều nét đẹp tinh hoa văn hóa. Tại đây, có một địa điểm đang thu hút rất nhiều khách tham quan trong và ngoài nước. Địa điểm không gian văn hóa Hàng Buồm hay còn gọi với một số tên như “Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm” hoặc "Hội quán Quảng Đông" và ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng khám phá những nét đẹp của nơi này nhé!


Khám phá kiến trúc của địa điểm không gian văn hóa Hàng Buồm


Hội quán Quảng Đông được hình thành bởi cộng đồng người Quảng Đông (Trung Quốc) vào khoảng 400 năm trước. Khi xưa, cộng đồng này định cư tại phường Hà Khẩu, tổng Hữu Túc, huyện Thọ Xương nay là phố Hàng Ngang, Hàng Buồm, Lãn Ông.


Từ năm 1978, không gian hội quán được trưng dụng để làm trường mầm non. Tới năm 2018 trường mầm non trả lại mặt bằng cho hoạt động tu bổ và tôn tạo. Đến năm 2021, việc tu bổ hoàn thành và đưa hội quan trở thành trung tâm triển lãm nghệ thuật với tên gọi Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm (gần với Satori a home awaits you).

Nơi đây là một điểm văn hóa, du lịch mới tại phố cổ Hà Nội, là nơi tổ chức các hoạt động cộng đồng và cũng là nơi bạn sẽ được nghe về những câu chuyện phố, chuyện đời, chuyện của dân Kẻ Chợ xưa, những người Hoa Kiều và những người Hà Nội ngày nay...


Khám phá kiến trúc của địa điểm không gian văn hóa Hàng Buồm

Du khách sẽ cảm thấy ấn tượng với không gian rộng lớn, các nét kiến trúc cổ kính tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm.


Được xây dựng trên diện tích 1800m2, sau khi được tu sửa và tôn tạo hội quán vẫn giữ được lối kiến trúc điển hình của các hội quán nói chung. 4 dãy nhà xây bố cục thành chữ "khẩu" với thiên tĩnh ở giữa để lưu thông không khí và ánh sáng, giúp hội quán được thoáng hơn.


Hội quán Quảng Đông được xem là ngã ba tiếp xúc giữa 3 nền văn hóa và kiến trúc: Việt - Hoa - Pháp. Một phần của hội quán ngày nay được dùng để tổ chức các buổi triển lãm. Trong không gian hoài cổ, các nghệ sĩ có thể thỏa sức bố trí các tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng của mình.

Không chỉ có những triển lãm nghệ thuật, địa điểm không gian văn hóa Hàng Buồm còn là nơi thu hút giới trẻ bởi những góc chụp độc đáo, mới lạ. Đa phần khách tham quan tới đây đều có ý thức nhường nhau chụp ảnh, không chen lấn và gây ồn ào.


Các triển lãm tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm được mở cửa tự do từ 8h00 – 17h00 vào các ngày từ thứ 2 – thứ 6, riêng thứ 7 – chủ nhật sẽ mở từ 8h00 – 21h00 để phục vụ khách tham quan.

Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm với không gian hoài cổ cùng nhiều triển lãm ấn tượng, hứa hẹn sẽ là một địa điểm tham quan thu hút và đáng để bạn trải nghiệm. Ghé địa điểm không gian văn hóa Hàng Buồm để khám phá ngay nhé.

630 views

Comments


bottom of page