top of page
  • Writer's pictureSATORI

Khám phá ngay hành trình trải nghiệm đầy cảm xúc cùng Nhà tù Hỏa Lò – Hà Nội

Cùng với Nhà tù Côn Đảo và Nhà tù Phú Quốc, Nhà tù Hỏa Lò là biểu tượng cho tinh thần kiên cường, bất khuất của những người con Việt Nam yêu nước. Không chỉ là chứng tích cho một thời kỳ lịch sử gian lao, công trình này còn là nét chấm phá đầy thăng trầm, hoài niệm giữa Thủ đô hoa lệ và náo nhiệt. Đây được xem là một trong những điểm tham quan nhất định phải ghé thăm nếu bạn có dịp du lịch Hà Nội. Cùng Mia Casa khám phá trong bài viết dưới đây bạn nhé!


1. Đôi nét giới thiệu về Nhà tù Hỏa Lò
Nhà tù Hoả Lò hay Ngục Hoả Lò xưa có tên tiếng Pháp là Maison Centrale; tức "Đề lao Trung ương", tên tiếng Việt là Ngục thất Hà Nội. Đây là một nhà tù cũ nằm ở phố Hoả Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, được thực dân Pháp xây dựng từ những năm 1896.


Lúc bấy giờ, nơi này còn thuộc ngoại vi thành phố, nhà tù được xây để làm ngục thất trung ương cho cả 2 xứ Trung và Bắc Kỳ. Tù nhân chủ yếu là tù chính trị và các nhà yêu nước chống chính quyền thực dân. Diện tích Ngục Hỏa Lò lên đến 12.000 m2, là nhà tù cao cấp nhất ở Đông Dương.


2. Thời gian mở cửa và giá vé tham quan Ngục Hỏa LòNgục Hỏa Lò mở cửa cho khách tham quan từ 8h – 17h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả những ngày lễ, Tết. Đặc biệt, khu di tích này còn có chương trình trải nghiệm đêm, diễn ra từ 19h – 20h30 các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Vé tham quan Nhà tù Hỏa Lò có mức giá là 30.000 VND/ người, giảm giá 50% hoặc miễn phí vé cho một số đối tượng đặc biệt.


3. Phương tiện và cách di chuyển đến nhà tù Hoả LòNgục Hỏa Lò tọa lạc tại phố Hỏa Lò – khu vực trung tâm của quận Hoàn Kiếm, gần Hồ Hoàn Kiếm và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Do đó, bạn có thể ghé thăm địa điểm này bằng các loại phương tiện cá nhân hoặc công cộng.

Nếu xuất phát từ khu vực Hồ Hoàn Kiếm, bạn có thể men theo đường Lê Thái Tổ hướng Hàng Trống và thẳng qua đường Bà Triệu. Tiếp đó, bạn hãy rẽ phải để vào đường Hai Bà Trưng, chạy thêm 500 m thì rẽ trái vào phố Hỏa Lò. Nhà tù Hỏa Lò nằm ngay số 1 của con phố này.


4. Địa điểm lưu trú gần di tích nhà tù Hoả LòĐể thuận tiện cho việc tham quan, khám phá di tích Ngục Hỏa Lò, du khách nên lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn Hà Nội thuộc quận Hoàn Kiếm. Nằm ngay vị trí trung tâm, đặc biệt là chỉ cách nhà tù Hoả Lò 500m, Mia Casa là một sự lựa chọn không thể hợp lí hơn. Ẩn mình trong con phố Nam Ngư yên bình giữa trung tâm, từ Mia Casa, sẽ rất thuận tiện cho bạn để di chuyển tới những địa danh nổi tiếng tại Hà Nội. Tuy là con phố nhỏ yên bình, xung quanh phố Nam Ngư có nhiều quán ăn với những sự lựa chọn đa dạng, từ món ăn truyền thống Việt Nam, tới những món ăn theo phong cách ẩm thực phương Tây.

5 views

Comments


bottom of page