top of page
  • Writer's pictureSATORI

TOP 5 CUỐN SÁCH CHỮA LÀNH

Đọc sách là một cách chữa lành hiệu quả. Sau đây là top 5 cuốn sách chữa lành tâm hồn mà Satori Homestay muốn gửi tới bạn.


Chữa lành là quay về với chính mình, kết nối với bên trong, với bản thể nội tâm. Một ngày, bạn không còn cảm thấy hạnh phúc, bỗng thấy muộn phiền, và không còn tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, đó là lúc bạn họ cần một vài sự chữa lành từ sâu bên trong.


Với một nhịp độ cuộc sống vội vàng, ồn ã, chữa lành bản thân càng trở nên thật cần thiết. Chữa lành nên dần trở thành một thói quen hàng ngày để tìm thấy trong mình sự mạnh mẽ mạnh mẽ, tươi mới.

1. Trong Cái Không Có Gì Không ? - Thiền sư Thích Nhất HạnhCuốn sách là câu trả lời của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho trẻ những thắc mắc về ý nghĩa cuộc sống, về cái chết, về gia đình, bạn bè và nhiều câu hỏi khác “bằng những gì hay nhất của mình”.

Cùng với hơn một trăm bức tranh minh họa tỉ mỉ, đầy công phu của Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn, chứa đựng chất thơ và chiều sâu ý nghĩa, Trong Cái Không Có Gì Không? là cuốn sách triết học bằng tranh dễ đọc và rất độc đáo, cuốn hút.


2. Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo - Hae Min
Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo là tác phẩm thứ hai sau Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min được xuất bản vào năm 2016, cuốn sách giúp chúng ta hiểu hơn hết ý nghĩa đích thực của hạnh phúc và học cách hài lòng với những gì mình đang có.


Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo là cuốn sách được viết từ những chiêm nghiệm của tác giả về chính bản thân mình và xã hội. Nội dung của cuốn sách khá đặc biệt bởi trong đây vẫn có những câu chuyện, những chia sẻ, những cảm xúc nhưng trên hết quyền sách là một khúc ca nguyện cầu sự bình an. Cuốn sách được chia làm 8 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có những lời khuyên, lời động viên, tuy ngắn nhưng lại khiến chúng ta phải suy ngẫm thật lâu.


3. Yêu - OSHO
Trong cuốn sách Yêu (Being in love) của Osho, người được tôn vinh là một trong 1000 người kiến tạo của thế kỷ 20 – đã đưa ra những kiến giải sâu sắc về nhu cầu tâm lý có sức mạnh lớn nhất của nhân loại và “chỉ cho chúng ta cách trải nghiệm tình yêu”.


Thông qua từng chương của cuốn sách, bạn đọc nhận diện những dấu hiệu của một tình yêu đích thực: Sự cho đi và không chờ đợi được nhận lại, sự trưởng thành cá nhân, đặc biệt là sự tỉnh thức khi yêu. “Việc tỉnh táo nhận biết về bản thể của mình là sự khởi đầu của hành trình hướng tới tình yêu”.


4. Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki - Yagisawa Satoshi
Bị người yêu lừa dối, Takako bỏ việc và rơi vào chuỗi ngày ngủ triền miên để trốn tránh nỗi buồn. Thế rồi, một cuộc điện thoại từ người cậu ruột cả 10 năm trời không gặp đã đánh thức cô khỏi cơn mộng mị. Takako đồng ý đến trông hiệu sách nửa buổi giúp cậu chỉ để làm vừa lòng mẹ. Nhưng thật ngoài tưởng tượng, chờ đợi cô là hiệu sách Morisaki cũ kỹ với thế giới của hàng nghìn cuốn sách chứa trong mình cả thời gian và lịch sử. Sách đã chữa lành vết thương trong lòng cô. Và hơn thế nữa, Takako tìm thấy bao nhiêu điều mới mẻ và thú vị mà trước đây cô chưa từng biết đến.


Câu chuyện hết sức nhẹ nhàng, dịu dàng, sâu lắng, phù hợp cho những phút giây chữa lành bản thân bạn tìm kiếm.


5. Sách Đi Tìm Lẽ Sống - Viktor E.FranklĐi tìm lẽ sống là một cuốn sách “kinh điển của thời đại”. Cuốn sách này sẽ giúp nâng đỡ tinh thần con người, giúp cho con người ta có thể tìm ra được mục đích tồn tại của mình, từ đó cho họ một lý do để tiếp tục sống. Như Victor đã nói, ông tin rằng con người ta không cần phải hạnh phúc thì mới sống được, một người có thể tiếp tục cuộc sống của mình nếu họ tìm được một lý do để bước tiếp.


—-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TOP 5 SELF-HEALING BOOKS

Reading is an effective way to heal. Here are the top 5 books that Satori Homestay wants to suggest for your self-healing journey.


Healing is about coming back to yourself, connecting with your inner self, with your inner self. One day, you no longer feel happy, suddenly feel depressed, and no longer find the meaning of life, that's when you they need some healing from deep inside.


With a fast-paced of life, self-healing becomes even more essential. Healing should gradually become a daily habit to find within yourself a strong, fresh strength.


1. Is nothing something? - Thich Nhat Hanh


The book is Thich Nhat Hanh's answer to children's questions about the meaning of life, about death, about family, friends and many other questions "with the best of themselves".


Along with more than one hundred meticulous and elaborate illustrations by Painter Vu Xuan Hoan, containing poetry and depth of meaning, Is Nothing Something? is an easy-to-read and very unique and attractive philosophical book with pictures.


2. Love for imperfect things - Hae Min


Loving the Imperfect is the second work after Venerable Hae Min's The things we can see only after we stop which is published in 2016, the book helps us to have better understand about the true meaning of happiness and learn how to be satisfied with what we have.


Loving the Imperfect is a book written from the author's reflections on himself and society. The content of the book is quite special because there are still stories, shares, and emotions in it, but above all, the book is a song to pray for peace. The book is divided into 8 topics, each topic will have advice and encouragement, although short, it makes us think for a long time.


3. Being in love - Osho


In the book Being in Love, Osho, who is honored as one of the 1000 builders of the 20th century, offers profound insights into the most powerful psychological need of humanity and “shows us how to experience love”.


Through each chapter of the book, readers identify the signs of a true love: giving and not expecting to receive in return, personal growth, especially awakening when loving. “The conscious awareness of who you are is the beginning of the journey towards love.”


4. Days at Morisaki bookshop - Yigasawa Satoshi


Being deceived by her lover, Takako quits her job and falls into a series of days of sleepless nights to hide from her sadness. Then, a phone call from her biological uncle that she had not seen for 10 years woke her up from her dream. Takako agrees to babysit the bookstore for half an hour just to please his mother. But beyond imagination, waiting for her is the old Morisaki bookstore with a world of thousands of books containing both time and history. Books have healed the wound in her heart. And more than that, Takako found many new and interesting things that she had never known before.


The story is very gentle, deep, and suitable for the healing moments you are seeking for. .


5. Man’s searching for meaning - Viktor E.Frankl


Man’s searching for meaning is a "classic of the times" book. This book will help lift the human spirit, help people find their purpose in existence, thereby giving them a reason to continue living. As Victor said, he believes that people do not have to be happy to live, a person can move on with their life if they find a reason to move on.

13 views

Comments


bottom of page